อัพเดททุกความเคลื่อนไหว Work and Holiday Visa

HOW TO วิธีการสมัครผ่านระบบออนไลน์กับ ดย 2015

ในปี 2558 นี้คือว่าเป็นปีที่ 4 ที่ ดย.ได้มีการจัดให้ขอใบรับรองในระบบออนไลน์ครับปีนี้พิเศษที่เเยก 2 วัน ระหว่าง นิวซีเเลนด์เเละออสเตรเลีย ดังนี้

-นิวซีเเลนด์ ในวันที่ 29 มิถุนายน  2558 เวลา 9.00 น เป็นต้นไป

-ออสเตรเลีย ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 เวลา 9.00 น เป็นต้นไป

อย่าลืมนะครับว่าใช้Internet Explorer (IE) 8 ขึ้นไป หรือ Google Chrome ในการสมัครครับ

1.เข้าเวบ http://opptgg.opp.go.th/opp/home/

2.ระบบจะพามาที่หน้านี้คลิดตรง “คลิกที่นี่”

OPP1

 

3.เลือกโครงการที่ต้องการสมัคร

OPP2

 

4.ระบบจะพามายังหน้าระบุ เลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก อันนี้ต้องบอกเลยว่าให้กรอกด้วยความระมัดระวังเพราะหากใส่ผิด ระบบจะเเจ้ง เลขประจำตัวไม่ถูกต้อง ทำให้ต้องมาเริ่มใส่เลขใหม่อีกครั้งเสียเวลาครับ

opp3

5.เมื่อเรากรอกเลขบัตรประชาชนได้ถูกต้อง ระบบจะมายังหน้า  ยอมรับข้อตกลง ให้เราคลิกเลือกตรง “ยอมรับข้อตกลง” และคลิก “ยืนยัน”

opp4

6.ระบบจะพามายังการกรอกข้อมูลครับ

opp5

รายละเอียดที่ต้องกรอกในหน้านี้ สำคัญเลยคือต้องกรอกในส่วนที่มี *

1. เลขบัตรประชาชน ระบบจะใส่มาให้

2.เลือกคำนำหน้าชื่อ (นาย นาง นางสาว อื่นๆ)

3. ชื่อ และ นามสกุล  ภาษาไทย

4.คำนำหน้าชื่อภาษาอังกฤษ

5.ชื่อ และนามสกุลภาษาอังกฤษตามพาสปอร์ต

6. เชื้อชาติ

7.สัญชาติ

8.ศาสนา

9.วันเดือนปีเกิด ระบุเป็น ววดดปปปป เช่น เกิด 28 เม.ย. 2530  ก็เป็น  28042530  

ระบบจะคำนวณ อายุมาให้หากกรอกแล้วอายุเกินไปจากที่กำหนด ระบบจะเตือน “อายุไม่ได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด” 

10. อายุ :  จะเป็นการคำนวนจากข้อมูลที่กรอกในข้อ 9.  ระบบจะเติมให้เองเลย

11. สถานภาพสมรส

12. โทรศัพท์มือถือ

13. อีเมล

14. การศึกษาขั้นสูงสุด

– สถาบัน : ใส่ชื่อมหาวิทยาลัยที่จบมา ข้อนี้ต้องพิมพ์เองระบบไม่มีให้เลือก

– วุฒิ มีให้เลือก ปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก

15. ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)

– การทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษ : สามารถเลือกว่าสอบ  IELTS หรือ TOEFL

– ใส่ผลคะแนนลงไป  เช่น 5.5

-วันที่ออกผล คือวันสอบสามารถดูในใบคะเเนน  +  13 วัน จะเป็นวันออกผลสอบสำหรับ IELTS

-วันที่หมดอายุ (คำนวนจากวันออกผล  + 2 ปี ) เช่นผลออก 26062558  หมดอายุก็จะเป็น 26062560

***  ระบุเป็น ววดดปปปป เช่น 26062558   โดยปีต้องเป็น พ.ศ. ***

 

– หลักฐานทางการศึกษา

Inter Evidence

1.จบปริญญาโท หลักสูตรอินเตอร์ 2 ปีขึ้นไปทั้งไทยเเละประเทศอื่นๆ

2.จบ Dip /Adv Dip /Bachelor/Master  ที่ประเทศออสเตรเลีย หลักสูตร 1 ปี ขึ้นไป

3.จบปริญญาตรี 4 ปี หลักสูตรอินเตอร์/ English Program ที่ประเทศไทย

*** ข้อควรระวัง ใน ข้อ 15  ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง **

16 บุคคลที่ทางดย. สามารถติดต่อได้กรณีฉุกเฉิน คือ (ข้อนี้ไม่มี * สามารถข้ามไปได้)

ต่อมาให้กด บันทึกข้อมูล

ระบบจะมีให้เตือน ยืนยันการบันทึกข้อมูล ให้คลิก ตกลง

check info

 

ต่อมาระบบจะพายังหน้าจอเเสดงสถานะการสมัคร ดังภาพ ซึ่งเเปลว่าขึ้นตอนการสมัครเราเสร็จสิ้นสมบูรณ์เเบบเเล้ว !!!

status

ตอนนี้เราก็สามารถที่จะพิมพ์ใบสมัครของเราเพื่อเอาไปใช้วันสัมภาษณ์ รวมถึง บันทึกข้อตกลง ที่จะให้ผู้ปกครองเซ็นต์ได้เเล้วครับ โดยหากยังไม่มีเครื่องปรินท์ก็สามารถเข้าสู่ระบบมาปรินท์คราวหลังได้ ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการการสมัคร ออนไลน์เเล้ว

ผู้สนใจในโครงการสามารถดาวน์โหลด วิธีการสมัครผ่านระบบออนไลน์ ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

วิธีการสมัครผ่านระบบออนไลน์ 2558

ขอให้โชคดีครับทุกท่าน

UD By เเม้ว  28 มิถุนายน 2558

 

 

 

 

Comments are closed.